TOP 10 trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất khi du học Mỹ

Khối ngành Kinh tế chưa bao giờ hết hot và luôn có xu hướng tăng trưởng trong thời đại phát triển như hiện nay. Mỹ là một siêu cường quốc với nền kinh tế bậc nhất thế giới nên việc đầu tư giáo dục cho lĩnh vực này luôn là vấn đề cần thiết. Nếu chưa chọn được ngành học nào phù hợp khi du học Mỹ, thì kinh tế là ngành đáng để các bạn phải cần nhắc.

Thống kê năm 2017-2018 của Bộ Giáo dục và đào tạo Mỹ cho biết, có khoảng hơn 1 triệu du học sinh quốc tế đăng ký học tại Mỹ. Khối ngành Kinh tế vẫn là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của sinh viên quốc tế, có khoảng 30% du học sinh chọn khối ngành Kinh tế khi du học Mỹ. Vậy trường nào đào tạo kinh tế tốt nhất tại Mỹ?

Đại học Pennsylvania

Đại học Pennsylvania đứng đầu danh sách các trường đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất tại Mỹ. Kể từ khi thành lập từ năm 1970, trường đã thu hút 24 000 sinh viên. Pennsylvania toạ lạc ở một vùng nông thôn nước Mỹ và được xếp hạng trong Top 5 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2011.

Đây cũng là 1 trong 8 trường đại học thuộc nhóm “Ivy League. Trong số 4000 giảng viên của trường thì có 5 người được nhận giải Nobel và 5 người được nhận giải Pulitzer. Đại học Wharton School trực thuộc ĐH Pennsylvania là trường đại học kinh doanh tốt nhất nước Mỹ.

Học viện công nghệ Massachusetts 

Học viện công nghệ Masschusetts (MIT) xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng và là học viện tư thục được thành lập năm 1861. MIT đứng ở vị trí thứ trong bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất năm 2011.

Tính đến năm 2015, Học viện MIT có tất cả 85 người đạt giải Nobel, 52 huy chương Khoa học Quốc gia, 34 phi hành gia… Đây là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao có tiêu chuẩn tuyển chọn sinh viên khắt khe nhất. Năm 2017, trường có 19.020 đơn xin nhập học nhưng chỉ 1.511 người được nhận, tức chỉ khoảng 8%. Điều này đồng nghĩa với việc nhà trường sẽ đảm bảo đầu ra cho các bạn sinh viên sau tốt nghiệp.

Đại học California-Berkeley

UC Berkeley  đứng thứ 3 trong danh sách những trường kinh doanh tốt nhất với 4.5 điểm. Đây là một trường công lập, được thành lập từ năm 1868, với khoảng 35.409 sinh viên đang theo học.

Trường được Times Higher Education World University Rankings công nhận là một trong 6 trường Đại học dẫn đầu thế giới.

Đại học Michigan

Đại học Michigan là một trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu nước Mỹ và là trường đại học lâu đời nhất của tiểu bang đồng thời là lá cờ đầu trong hệ thống đại học bang Michigan.

Trường còn nằm trong danh sách 8 trường đại học công lập hàng đầu và là một trong những thành viên sáng lập ra Hiệp hội các trường Đại học Mỹ.

Đại học Michigan xếp hạng thứ 30 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của QS (2015-2016) và đứng hạng 21 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của Times Higher Education (2015-2016).

Đại học New York 

Đại học New York (NYU) là trường tư thục phi lợi nhuận lớn nhất ở Mỹ, được thành lập năm 1831.

Công tác tuyển sinh trường Đại học New York được tiến hành khắt khe với tỷ lệ chọn lọc cao, nằm trong Top Đại học “sinh ra” nhiều tỷ phú nhất trên thế giới và Top 3 đại học trong mơ của học sinh sinh viên Mỹ và quốc tế.

NYU là một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế. Với 4.2 điểm, NYU đứng ở vị trí thứ 5 trong các trường đào tạo kinh doanh tốt nhất.

Đại học Virginia

Đại học Virginia (UVA) thành lập năm 1819 tại Charlottesville, Virginia, Mỹ là trường nghiên cứu công lập chất lượng cao.

UVA được xếp hạng là Đại học nghiên cứu chất lượng cao bởi tổ chức Carnegie, và là Đại học hàng đầu bang Virginia bởi tổ chức College Board.

Cùng đạt 4.2 điểm, Đại học Virginia cùng đứng ở vị trí thứ 5 với NYU là trường đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất tại Mỹ.

Đại học Carnegie Mellon 

Đại học Carnegie Mellon là trường tư thục được xây dựng với khuôn viên rộng khoảng 143 mẫu Anh tại Mỹ. Mellon với 4.1 điểm bầu chọn xứng đáng đứng ở vị trí thứ 7 trong số các trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất nước Mỹ.

Theo Time Higher Education of London 2016 – 2017, Đại học Carnegie Mellon nằm trong Top 23 trường tốt nhất thế giới.

Ngoài nổi tiếng đào tạo ngành kinh tế, trường đã từng được xếp hạng số 1 thế giới đào tạo ngành Khoa học máy tính và Quản trị công nghệ thông tin.

Đại học Texas

Đại học Texas (UT) được thành lập từ năm 1883, và là một trường công lập, với khoảng hơn 38.000 sinh viên mỗi năm.

Texas là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Mỹ và hiện được xếp hạng trong danh sách 30 trường đại học hàng đầu trên thế giới. UT Austin được xếp hạng nhất về kế toán và Lịch Sử Châu Mỹ La Tinh. UT Austin là một trong 61 thành viên của hiệp hội AAU, nơi hội tụ các trường đại học nghiên cứu hàng đầu.

Đại học Bắc Carolina

Trường thứ 3 có cùng điểm số với Đại học Carnegie Mellon và Texas là Đại học Bắc Carolina (UNC). Thành lập vào năm 1789, với khuôn viên rất rộng 729 mẫu Anh, mỗi năm trường thu hút khoảng gần 18.000 sinh viên.

UNC là một trong những trường có tỉ lệ sinh viên du học cao nhất trong các trường ở Mỹ, với gần 1/3 sinh viên học tập tại các nước khác trước khi tốt nghiệp.

Đây cũng là trường đại học lớn thứ 2 trong bang North Carolina và luôn được xếp trong số các trường tốt nhất ở Mỹ.

Đại học Cornell 

Với 4 điểm bầu chọn, Đại học Cornell được xếp hạng vị trí thứ 10 theo bảng xếp hạng của US News and World là Đại học Cornell.

Là một trường tư thục được thành lập từ 1865, mỗi năm Cornell có khoảng gần 14.000 sinh viên theo học.

Trong số các giảng viên và cựu sinh viên, trường có 45 người đoạt giải Nobel. Cựu sinh viên đáng chú ý khác bao gồm Tsai Ing-wen, Tổng thống mới đắc cử của Đài Loan, và Huey Lewis, thủ lĩnh của ban nhạc Huey Lewis và News.

Tỷ lệ sinh viên hài lòng về chất lượng giảng dạy của trường rất cao, lên đến 96,5%

Để được hướng dẫn làm hồ sơ, cũng như tư vấn chọn ngành, chọn trường khi du học Mỹ, Quý phụ huynh & học sinh vui lòng liên hệ văn phòng AAC theo Hotline 0966 059 886 để được hỗ trợ miễn phí.

 

Gọi 096.605.9886 Tư vấn miễn phí