Nước Úc là một trong những điểm đến du học hàng đầu của du học sinh Việt Nam bởi nền giáo dục đẳng cấp thế giới cùng với nhiều chính sách hỗ trợ du học như: miễn chứng minh tài chính & chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên bạn vẫn cần chứng minh được năng lực học tập & khả năng chi trả các chi phí trong thời gian du học.


Các bước chuẩn bị du học Úc

Chuẩn bị khả năng tiếng Anh

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đi du học Úc. Nếu khả năng tiếng Anh của bạn còn hạn chế, bạn có thể sẽ cần phải học bổ sung khóa tiếng Anh trước khi nhập học chính thức. Thông thường tại Úc, bậc Cao đẳng yêu cầu sinh viên đạt điểm IELTS từ 5.5, bậc Đại học yêu cầu IELTS từ 6.0 & bậc Sau đại học yêu cầu IELTS từ 6.5 – 7.0 trở lên

Khả năng tài chính

Học phí du học Úc tùy thuộc vào trường và chương trình học. Theo StudyinAustralia, học phí các khóa học tại Úc sẽ có sự dao động về bậc học, cụ thể:

 • Tiếng Anh – Khoảng AUD$300/ tuần
 • Đào tạo nghề AUD$4,000 –  AUD$22,000
 • Cử nhân – AUD$15,000 – AUD$33,000
 • Thạc sĩ – AUD$20,000 –  AUD$37,000
 • Tiến sĩ – AUD$14,000 – $37,000
Học phí du học Úc được đánh giá là cao hơn du học Anh và được tính tùy theo trường & chương trình học
Học phí du học Úc được đánh giá là cao hơn du học Anh và được tính tùy theo trường & chương trình học

Chọn địa điểm du học

Nước Úc là 6 tiểu bang & 2 vùng lãnh thổ. Mỗi vùng đều có những đặc điểm địa hình, thời tiết khác biệt, với một thủ phủ riêng. Các thành phố thủ phủ của Úc, bao gồm Melbourne, Sydney, Canberra, Adelaide và Brisbane, được xếp hạng trong số 30 thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên

Chọn ngành học

Bí kíp để chọn được đúng ngành khi du học Úc, là hãy tìm hiểu rõ sở thích, thế mạnh và điểm yếu của bản thân. Đặt tất cả các yếu tố trên lên bàn cân để đưa ra lựa chọn ngành học ưng ý. Đừng lo lắng quá nếu bạn vẫn chưa chắc chắn với sự lựa chọn của mình vì sau học kì 1, du học sinh Úc thường có cơ hội được thay đổi chuyên ngành sau một thời gian thử sức. Chưa kể các cơ hội thực tập cũng sẽ giúp bạn cân nhắc lại chắc chắn ngành học mình theo đuổi.

Du học sinh Úc thường có cơ hội được thay đổi chuyên ngành sau một thời gian thử sức
Du học sinh Úc thường có cơ hội được thay đổi chuyên ngành sau một thời gian thử sức

Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị đầy đủ & chính xác thông tin khi nộp hồ sơ xin nhập học, xin học bổng, xin visa hay chứng minh tài chính là việc không hề đơn giản đối với học sinh & sinh viên. Một bộ hồ sơ được chuẩn bị kĩ càng & chính xác cho nhà trường & đơn vi xét duyệt Visa thấy được mức độ nghiêm túc & quyết tâm của du học sinh. Bộ hồ sơ được hoàn thiện sớm cho phép học sinh dành thời gian luyện phỏng vấn visa cũng như lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi du học. AAC giúp học sinh chuẩn bị toàn bộ hồ sơ du học Úc hoàn toàn miễn phí.

Xin visa

Đôi khi, việc làm thủ tục Visa được xem là một qui trình khá phức tạp. Tuy nhiên, đội ngũ nhân viên tư vấn của AAC luôn sẵn sàng bên bạn và đảm bảo rằng bạn sẽ luôn được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác nhất về các thủ tục xin Visa. Hơn thế nữa, nhằm giúp quá trình xin Visa trở nên đơn giản hơn, AAC có thể hỗ trợ dịch thuật và chuyển phát tài liệu của bạn đến tận nơi.

Tìm chỗ ở & chuẩn bị lên đường

Du học sinh Úc có thể chọn ở nhà người bản xứ, nhà trọ, căn hộ, khu học xá, hoặc thuê nhà ở riêng
Du học sinh Úc có thể chọn ở nhà người bản xứ, nhà trọ, căn hộ, khu học xá, hoặc thuê nhà ở riêng

Đi du học Úc, bạn có thể chọn ở nhà người bản xứ, nhà trọ, căn hộ, khu học xá, hoặc thuê nhà ở riêng. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn nơi ở ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập và sức khỏe và sự thoải mái của chính bạn. Vì bạn có nhiều lựa chọn nên hãy cân nhắc loại hình lưu trú phù hợp để hành trình du học Úc trở thành một trải nghiệm thật khó quên.


Các bước du học thành công tại AAC

 1. Xác định yêu cầu & kế hoạch du học của học sinh
 2. Kiếm tra trình độ tiếng Anh. Giúp học sinh luyện & đạt được mức điểm theo yêu cầu của chương trình học mục tiêu.
 3. Lên kế hoạch du học cho sinh viên
 4. Hướng dẫn viết luận xin học bổng
 5. Nộp hồ sơ & quản lý hồ sơ. Đợi kết quả từ các trường & thông báo cho học sinh
 6. Luyện phỏng vấn Visa & thông báo kết quả visa cho học sinh
 7. Giúp học sinh tìm nhà ở & làm các bước chuẩn bị cuối cùng cho chuyến du học

Những lý do nên du học Úc

Các thành phố thủ phủ của Úc, bao gồm Melbourne, Sydney, Canberra, Adelaide và Brisbane, được xếp hạng trong số 30 thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên.

Chất lượng cuộc sống

Ở Úc, chất lượng cuộc sống chỉ đứng sau Na-Uy, quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhât thế giới. Úc sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hàng đầu thế giới, phương tiện giao thông công cộng năng động, vô số dịch vụ hỗ trợ sinh viên và chi phí sinh hoạt hợp lý. Nước Úc có đến 5 trên 30 thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên về chất lượng cuộc sống, cơ hội làm việc, chi phí sinh hoạt, và cộng đồng sinh viên. Chính phủ Úc đưa ra nhiều chính sách mở như cấp visa làm việc, cơ hội nghiên cứu & cơ hội định cư cho du học sinh sau tốt nghiệp.

Giáo dục

Úc có một tổ chức quản lý chất lượng quốc gia về giáo dục đại học gọi là Tổ chức Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học (TEQSA). Tổ chức này được thành lập bởi Chính phủ Úc để giám sát chất lượng và điều chỉnh các cơ sở giáo dục đại học và sau đại học theo một bộ tiêu chuẩn được xây dựng bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Giáo dục Đại học độc lập. Ngoài ra, Luật Dịch vụ Giáo dục cho Du học sinh (ESOS) sẽ bảo vệ:

 • Phúc lợi của tất cả sinh viên quốc tế
 • Chất lượng kinh nghiệm giáo dục của sinh viên.
 • Cung cấp thông tin cập nhật và chính xác.