Dù chỉ chiếm 1% dân số thế giới, Anh Quốc cho ra đời 5% các công trình nghiên cứu khoa học & 14% tài liệu học thuật được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới. Với thiết kế chương trình học chuyên sâu & ngắn gọn, du học sinh Anh có thể theo đuổi sự nghiệp sớm hơn cũng như thiết kiệm được phần lớn chi phí học tập & sinh hoạt. Đại học Anh Quốc cung cấp nhiều chương trình học bổng cũng như thực tập hưởng lương, mang tới nhiều cơ hội hơn cho du học sinh.


Các bước chuẩn bị du học Anh Quốc

Chuẩn bị khả năng tiếng Anh

Điều kiện quan trọng nhất mà bạn cần có trong tất cả các điều kiện du học tại Anh chính là vốn tiếng Anh dồi dào. Toàn bộ bài giảng, giáo trình, sách vở đều được thể hiện bằng tiếng Anh. Chưa kể đến còn có các bài luận, các bài thuyết trinh, luận án cũng được viết bằng tiếng Anh khi bạn học tại đây.Học các chuyên ngành về kĩ thuật: kỹ thuật điện, cơ, công nghệ môi trường, cơ điện tử, kỹ thuật vận tải… đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.0. Chuyên các ngành về kinh doanh, tài chính: kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản lý chất lượng… đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.5.

Chuẩn bị học lực

Trên thực tế, các trường đại học Anh đều sẽ muốn được xem học bạ cũng như bảng điểm chi tiết của bạn rồi mới đưa ra quyết định liệu có thông qua đơn xin của bạn hoặc bạn có cần phải học dự bị hay không. Dựa vào số điểm trung bình môn học vẫn chưa đủ, họ sẽ xét đến chi tiết các môn học có liên quan đến ngành học mà bạn chọn đăng kí.

Khả năng tài chính

Một trong những điều kiện du học Anh không kém phần quan trọng là chứng minh tài chính du học. Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh hoạt học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, khi quyết định đi du học tại Anh, bạn cần phải có trong tài khoản của mình ít nhất 30.000USD (hơn 600.000.000VND) để có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí tại đây.

Du học Anh, bạn cần phải có trong tài khoản của mình ít nhất 30.000USD để có thể chi trả các khoản chi phí ở đây
Du học Anh, bạn cần phải có trong tài khoản của mình ít nhất 30.000USD để có thể chi trả các khoản chi phí ở đây

Chọn địa điểm du học

Các trường đại học Anh nằm tại hầu hết các thành phố của Anh Quốc. Du học sinh nên lựa chọn điểm đến du học dựa trên các tiêu chí như chi phí sinh hoạt, trường đại học mục tiêu, cơ hội làm thêm, cơ hội thực tập & môi trường sống phù hợp. Một số thành phố phổ biến với du học sinh tại Anh là: London, Sheffield, Livepool, Leeds, Huddersfield, Manchester…

Chọn ngành học

Định hướng ngành học rõ ràng là 1 trong những bước quan trọng nhất giúp học sinh lựa chọn được trường & chương trình phù hợp. Các ngành học được du học sinh Anh Quốc lựa chọn nhiều nhất là: Kinh Doanh, Khoa Học Máy Tính, Truyền Thông && Báo Trí, Thiết Kế, Giảng Dạy Tiếng Anh TESOL, Quản Lý Chuối Cung Ứng, Kĩ Sư, MBA, Du Lịch & Quản Lý Khách Sạn…

Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị đầy đủ & chính xác thông tin khi nộp hồ sơ xin nhập học, xin học bổng, xin visa hay chứng minh tài chính là việc không hề đơn giản đối với học sinh & sinh viên. Một bộ hồ sơ được chuẩn bị kĩ càng & chính xác cho nhà trường & đơn vi xét duyệt Visa thấy được mức độ nghiêm túc & quyết tâm của du học sinh. Bộ hồ sơ được hoàn thiện sớm cho phép học sinh dành thời gian luyện phỏng vấn visa cũng như lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi du học. AAC giúp học sinh chuẩn bị toàn bộ hồ sơ du học Anh Quốc hoàn toàn miễn phí.

Xin visa

Đôi khi, việc làm thủ tục Visa được xem là một qui trình khá phức tạp. Tuy nhiên, đội ngũ nhân viên tư vấn của AAC luôn sẵn sàng bên bạn và đảm bảo rằng bạn sẽ luôn được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác nhất về các thủ tục xin Visa.Hơn thế nữa, nhằm giúp quá trình xin Visa trở nên đơn giản hơn, AAC có thể hỗ trợ dịch thuật và chuyển phát tài liệu của bạn đến tận nơi.

Tìm chỗ ở & chuẩn bị lên đường

Có rất nhiều lựa chọn về nhà ở cho sinh viên quốc tế tại Anh như kí túc xá sinh viên, căn hộ chia sẻ hay ở chung với gia đình bản xứ nhưng thật không dễ để đưa ra quyết định khi bạn không được tới thăm trực tiếp nơi ở. Chuyên mục này sẽ cho bạn những gợi ý chi tiết về các lựa chọn nhà ở cũng như hướng dẫn về các bước cuối cùng cần chuẩn bị cho cuộc du học bên Anh Quốc. 

Du học sinh tại Anh có rất nhiều các lựa chọn số ở như kí túc xá sinh viên, căn hộ chia sẻ hay ở chung với gia đình bản xứ
Du học sinh tại Anh có rất nhiều các lựa chọn số ở như kí túc xá sinh viên, căn hộ chia sẻ hay ở chung với gia đình bản xứ

Các bước du học thành công tại AAC

  1. Xác định yêu cầu & kế hoạch du học của học sinh
  2. Kiếm tra trình độ tiếng Anh. Giúp học sinh luyện & đạt được mức điểm theo yêu cầu của chương trình học mục tiêu.
  3. Lên kế hoạch du học cho sinh viên
  4. Hướng dẫn viết luận xin học bổng
  5. Nộp hồ sơ & quản lý hồ sơ. Đợi kết quả từ các trường & thông báo cho học sinh
  6. Luyện phỏng vấn Visa & thông báo kết quả visa cho học sinh
  7. Giúp học sinh tìm nhà ở & làm các bước chuẩn bị cuối cùng cho chuyến du học

Những lý do nên du học Anh Quốc

Nền kinh tế

Nền kinh tế Anh Quốc rất đồ sộ. Đây là nền kinh tế lớn thứ sáu trên thế giới và đã có tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định cho đến tận cuộc suy thoái kinh tế hiện nay của thế giới. Về bản chất, các doanh nghiệp vẫn đang tăng trưởng và mọi người vẫn đang kiếm được việc làm.

Giáo dục

Vương quốc Anh thỏa mãn những yếu tố tiên quyết trong các nhu cầu của nhiều sinh viên và sở hữu một vài trong số những trường đại học tốt nhất thế giới, bao gồm Cambridge và Oxford.

Nền giáo dục của Anh Quốc được xếp hạng hàng đầu thế giới về chất lượng giáo dục
Nền giáo dục của Anh Quốc được xếp hạng hàng đầu thế giới về chất lượng giáo dục

Chăm sóc y tế

Không phải quốc gia nào trên thế giới cũng có một hệ thống chăm sóc y tế vững vàng. Trên thực tế, rất ít quốc gia có Dịch vụ Chăm sóc Y tế Toàn quốc (NHS) như Vương quốc Anh. Những người cư trú hợp pháp tại Vương quốc Anh được tiếp cận chế độ chăm sóc y tế miễn phí. Các sinh viên quốc tế có thể tiếp cận NHS thông qua việc đóng bảo hiểm y tế quốc tế (IHS). Thông tin chi tiết có tại mục Tư vấn và Dịch vụ Chăm sóc Y tế cho Sinh viên Quốc tế (Health Advice and Services for International Students).

Văn hóa

Không nhiều nơi có một nền văn hóa đa dạng như Vương quốc Anh. Với sự pha trộn của nhiều cộng đồng chủng tộc và một nền lịch sử lâu đời và phong phú, đây là một nơi tuyệt vời để bạn khám phá.

Vị trí địa lý lý tưởng

Anh Quốc nằm ở vị trí lý tưởng cho việc thực hiện những chuyến du lịch ngắn đến các quốc gia khác. Từ London, bạn có thể đi đến nhiều địa điểm khác ở châu Âu mà chỉ mất vài giờ, một lý do khiến thành phố này trở thành một trung tâm du lịch tuyệt vời.