4 bước chinh phục IELTS cùng AAC Education

Thi IELTS là để kiểm tra trình độ Tiếng Anh của bạn để nộp đơn xin thị thực hoặc ứng tuyển du học vào các trường đại học. Vậy làm thể nào để chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS cũng như thi IELTS thành công và đạt điểm số cao như mong muốn. Qua bài viết này AAC Education sẽ chia sẻ 4 bước chinh phục IELTS sẽ giúp cho việc học, ôn, luyện thi sẽ nhẹ nhàng và đỡ mất thời gian tiền bạc hơn.

4 bước chinh phục IELTS
4 bước chinh phục IELTS

BƯỚC 1: Thi thử để xác định tình trạng trình độ IELTS hiện tại

Để bắt đầu chúng ta cần xác định được tình trạng trình độ Tiếng Anh hiện tại của mình theo thang điểm IELTS thông qua các bài thi thử trên mạng. Mỗi bài thi sẽ có thời gian 2h cho kỹ năng đọc và nghe. Bạn có thể thi thử online tại rất nhiều trang web để kiểm tra kết quả của mình.

BƯỚC 2: Đầu tư thời gian ôn luyện nâng cao trình độ IELTS

Sau khi xác định được trình độ tại bước 1 chúng ta sẽ lên kế hoạch cải thiện khả năng Tiếng Anh của mình bằng cách sử dụng các tài liệu sách vở, các công cụ/ website trực tuyến hoặc bất cứ phương pháp nào có thể tiếp cận mà bạn cảm thấy phù hợp hoặc bạn cũng có thể tham gia các khóa học luyện thi IELTS chuyên nghiệp để cải thiện khả năng của mình nhanh chóng.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu đọc về những chủ đề mà bạn đam mê để có nhiều cảm xúc tích cực cho việc học tập, đọc báo – tạp chí và tích cực tra cứu ý nghĩa của từ vựng mới. Việc xem phim nghe đài bằng tiếng Anh cũng là phương pháp hiệu quả. Bên cạnh đó nếu bạn có thể tiếp xúc với người bản địa và nói chuyện về mọi vấn đề trong cuộc sống thì đó là điều tuyệt vời nhất.

Mục tiêu của bước này là sẽ phải nắm bắt được hoàn toàn các kỹ năng Nghe/ Đọc/ Nói / Viết.

BƯỚC 3: Nghiên cứu nội dung đề thi IELTS và những điều cần biết khi tham gia kỳ thi IELTS

Sau bước 3 gần như bạn đã thành thạo tiếng Anh nói chung cũng như 4 kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên dó chưa phải tất cả để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Mấu chốt vấn đề tại bước 3 này là bạn phải nghiên cứu nội dung và cấu trúc đề thi IELTS đảm bảo nắm bắt được hầy hết các các thức đặt câu hỏi trong đề, các tiêu chí đánh giá cho câu trả lời, khi nào được điểm tuyệt đối cộng điểm/ trừ điểm, có nên dựa vào cảm tính để chọn đáp án hay nên bỏ qua? Bạn được nghe đoạn băng bao nhiêu lần? Điều gì sẽ làm bài thi của bạn tốt hơn so với những người khác hay Những bí kíp, mẹo nào thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS.

Về chi tiết nội dung trên chúng tôi sẽ dành một bài viết riêng để tổng hợp tất cả các kiến thức cần thiết để bạn có thể tự tin hoàn thành bước 3 và tiến hành tiếp sang bước 4.

BƯỚC 4: Kiểm tra trình độ lại để đảm bảo sự thành công cho kỳ thi IELST

Tại bước này bạn sẽ tiếp tục thực hiện thi thử trên các đề thi mẫu hoặc các trang website trực tuyến, bạn có thể thực hiện nhiều lần để khẳng đinh cũng như đảm bảo cao nhất cho sự thành công của mình khi tham gia kỳ thi. Và nếu tại bước này bạn chưa đạt được đạt được điểm số mong muốn thì việc tham dư kỳ thi này cũng sẽ trở nên vô nghĩa chính vì thế lời khuyên của chúng tôi nếu tại bước này bạn chưa tự tin thì bạn sẽ thực hiện vòng lặp 4 bước này thêm lần nữa để có thể đủ tự tin để đạt điểm số IELTS mong muốn.


Qua thông tin tổng hợp tóm tắt trên đây về  4 bước chinh phục IELTS chúng tôi hy vọng đã làm sáng tỏ định hướng từng bước để các bạn có thể chinh phục kỳ thi IELTS một cách tự tin nhất. Mặc dù trong mỗi bước sẽ có nhiều và rất nhiều vấn đề nhưng chúng tôi tin chắc chắn rằng nếu bạn đã có đam mê kèm theo mục tiêu rõ ràng chắc chắn 4 bước này không quá khó khăn để chuẩn bị thành công cho kỳ thi IELTS.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ trong quá trình Thi IELTS, Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn luyện thi IELTS hoàn toàn miễn phí


AAC Education – Chắp cánh giấc mơ du học!

Văn phòng Hà Nội: Tầng 2, 85 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội,

Văn phòng Sài Gòn: Lầu 5, 35 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Q.1, Hồ Chí Minh

Website: www.aac.edu.vn – Email: info@aac.edu.vn – Điện thoại: (+84) 024 3792-5288 – Fax: (+84) 024 3792-5289


THÔNG TIN CẦN BIẾT KHÁC VỀ THI IELTS