Nhờ có chủ trường thu hút nhân lực quốc tế, du học sinh Canada đang được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về nhập cư, việc làm cũng như chính sách xin visa du học không cần chứng minh tài chính.  


Các bước chuẩn bị du học Canada

Chuẩn bị khả năng tiếng Anh

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đi du học. Nếu khả năng tiếng Anh của bạn còn hạn chế, bạn có thể sẽ cần phải học bổ sung khóa tiếng Anh trước khi nhập học chính thức. Thông thường tại Canada, bậc Cao đẳng yêu cầu sinh viên đạt điểm IELTS từ 6.0, bậc Đại học yêu cầu IELTS từ 6.5 & bậc Sau đại học yêu cầu IELTS từ 7.0 trở lên. Để xin Visa theo diện không chứng minh tài chính SDS, bạn cần điểm IELTS từ 6.0 ( không kĩ năng nào dưới 6.0)

Khả năng tài chính

Học phí du học Canada tùy thuộc vào thành phố và chương trình học. Dưới đây là thông tin mức học phí trung bình cho các chương trình toàn thời gian được xếp theo bậc học:

  • Bậc đại học : Ca$17,337 ~ Ca$58,629
  • Bậc sau đại học : Ca$13,150 ~ Ca$20,565

Chọn địa điểm du học

Nhiều sinh viên Việt Nam và phụ huynh thường có suy nghĩ và quan niệm rằng Canada là xứ sở giá lạnh quanh năm. Tuy nhiên, Canada vẫn luôn là một trong những đất nước thu hút khách du lịch đông đảo từ khắp nơi trên thế giới. Những thành phố du học nổi tiếng tại Canada là: Toronto, Vancouver, Alberta, Saskatchewan & Manitoba…

Những thành phố du học nổi tiếng tại Canada là: Toronto, Vancouer, Alberta, Saskatchewan & Manitoba...
Những thành phố du học nổi tiếng tại Canada là: Toronto, Vancouer, Alberta, Saskatchewan & Manitoba…

Chọn ngành học

Việc chưa đưa ra được quyết định về ngành học là điều khá phổ biến, đặc biệt là đối với những sinh viên bậc cử nhân. Bạn có thể đọc thêm các hướng dẫn về nội dung ngành học cũng như chia sẻ của thầy cô giáo, tiến sĩ, giáo sư trong ngành tại Canada để có được cái nhìn cận cảnh. Việc theo dõi hướng đi của những cựu sinh viên cũng sẽ giúp bạn dễ hình dung về cơ hội việc làm sau khi ra trường. Du học sinh các ngành kĩ thuật (STEM) như kĩ sư phần mềm, kĩ sư dầu khí, điều dưỡng & khối các ngành kinh doanh có nhiều cơ hội tìm được việc làm & nhập cư Canada.

Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị đầy đủ & chính xác thông tin khi nộp hồ sơ xin nhập học, xin học bổng, xin visa hay chứng minh tài chính là việc không hề đơn giản đối với học sinh & sinh viên. Một bộ hồ sơ được chuẩn bị kĩ càng & chính xác cho nhà trường & đơn vi xét duyệt Visa thấy được mức độ nghiêm túc & quyết tâm của du học sinh. Bộ hồ sơ được hoàn thiện sớm cho phép học sinh dành thời gian luyện phỏng vấn visa cũng như lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi du học.

Xin visa

Đôi khi, việc làm thủ tục Visa được xem là một qui trình khá phức tạp. Tuy nhiên, đội ngũ nhân viên tư vấn của AAC luôn sẵn sàng bên bạn và đảm bảo rằng bạn sẽ luôn được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác nhất về các thủ tục xin Visa. Hơn thế nữa, nhằm giúp quá trình xin Visa trở nên đơn giản hơn, AAC có thể hỗ trợ dịch thuật và chuyển phát tài liệu của bạn đến tận nơi.

Tìm chỗ ở & chuẩn bị lên đường

Đi du học Canada, bạn có thể chọn thuê chỗ ở riêng, thuê nhà hoặc ký túc xá trong (hoặc gần) khuôn viên trường học, hoặc sống cùng gia đình bản địa (homestay). Để tìm được chỗ ở phù hợp bạn nên cân nhắc các yếu tố : ngân sách chi tiêu hàng tháng, khoảng cách di chuyển giữa trường & nơi ở, bạn muốn ở gần những địa điểm nào ( trung tâm mua sắm, nhà hàng và dịch vụ y tế) ?

Chất lượng cuộc sống tại Canada được đánh giá cao cùng với cơ sở vật chất tại các thành phố rất phát triển
Chất lượng cuộc sống tại Canada được đánh giá cao cùng với cơ sở vật chất tại các thành phố rất phát triển

Các bước du học thành công tại AAC

  1. Xác định yêu cầu & kế hoạch du học của học sinh
  2. Kiếm tra trình độ tiếng Anh. Giúp học sinh luyện & đạt được mức điểm theo yêu cầu của chương trình học mục tiêu.
  3. Lên kế hoạch du học cho sinh viên
  4. Hướng dẫn viết luận xin học bổng
  5. Nộp hồ sơ & quản lý hồ sơ. Đợi kết quả từ các trường & thông báo cho học sinh
  6. Luyện phỏng vấn Visa & thông báo kết quả visa cho học sinh
  7. Giúp học sinh tìm nhà ở & làm các bước chuẩn bị cuối cùng cho chuyến du học

Những lý do nên du học Canada

Với mức học phí phải chăng, các trường học đạt chất lượng, cơ hội việc làm và định cư rộng mở sau tốt nghiệp cùng môi trường sống thân thiện, không ngạc nhiên khi Canada nhanh chóng trở thành điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế. Canada chào đón hơn 250.000 sinh viên quốc tế và nhu cầu du học Canada hiện đang tăng mạnh trong những năm gần đây.

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Canada thuộc một trong các quốc gia có chất lượng giáo dục và mức sống cao nhất trên thế giới. Trải nghiệm nền giáo dục với tiêu chuẩn cao và chất lượng kiểm định khắt khe của Canada mở ra vô vàn cơ hội tương lai và những lợi ích nghề nghiệp cho bạn về sau.

Mức học phí tiết kiệm so với du học Anh & Mỹ 

Sinh hoạt phí và học phí cho du học sinh ở Canada thường thấp hơn ở các quốc gia khác như Mỹ và Anh. Chi phí du học ở các trường tại Canada cũng ở mức phải chăng và bạn sẽ lấy được bằng cấp được công nhận toàn cầu, giúp bạn đạt được thành công trong công việc.

Cơ hội định cư mở rộng 

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục đại học có thể làm việc ở Canada trong thời gian đến ba năm sau khi đã hoàn thành các khoá học của mình bằng cách hoàn tất Chương trình Giấy phép Làm việc sau khi tốt nghiệp (PWPP). Nếu bạn muốn nộp hồ sơ để trở thành công dân thường trú tại Canada, chương trình này có thể giúp ích cho bạn.

Canada có nhiều chương trình hỗ trợ việc làm & định cư cho du học sinh sau tốt nghiệp
Canada có nhiều chương trình hỗ trợ việc làm & định cư cho du học sinh sau tốt nghiệp

Môi trường an toàn & lành mạnh

Liên Hợp Quốc luôn xếp hạng Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Theo học tại Canada, bạn sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi như người dân Canada – tôn trọng nhân quyền, bình đẳng, và được sống trong một xã hội ổn định và hòa bình.

Đa văn hóa

Học tập và sinh sống Canada, bạn có cơ hội trải nghiệm một môi trường yên bình và đa văn hoá với người dân thân thiện và ham học hỏi những nền văn hoá mới. Canada là quốc gia đa sắc tộc, không khó để tìm bạn sẽ dễ dàng tìm được các loại thực phẩm đặc thù và tham gia vào các hoạt động giải trí đặc trưng cho các nền văn hoá.