Du học Mỹ THPT, để chọn trường tốt cần đáp ứng tiêu chí gì?

Được học tập tại bất kỳ trường Trung học nào tại Mỹ đều là mong ước của hàng nghìn học sinh Việt Nam. Tuy nhiên việc lựa chọn trường nào phù hợp nhất cho con em mình cũng là một trong những vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Hãy cùng AAC điểm qua những tiêu chí để chọn 1 trường THPT tốt tại Mỹ nhé!

Lịch sử giảng dạy của trường

Muốn biết trường có lịch giảng dạy lâu đời hay không thì bạn có thể dựa vào năm thành lập. Nó thể hiện được quy mô và sự uy tín của trường.

Trường nào có lịch sử thành lập càng lâu đời thì sẽ có chất lượng giảng dạy càng tốt với nhiều giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Tuy nhiên, một số trường thành lập lâu lăm thì phụ huynh và học sinh cần chú ý đến cơ sở vật chất bởi đi liền với việc có lịch sử lâu đời thì cơ sở vật chất cũng đi xuống – nó có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng học tập.

Tỷ lệ đậu vào các trường Đại học

Một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn bất kỳ trường THPT Mỹ đó là chất lượng giảng dạy của trường. Tỷ lệ đậu vào các trường Đại học danh giá càng cao tức là đầu ra chất lượng và chương trình đào tạo cực kỳ tốt.

Không phải là tỷ lệ đậu vào ĐH cao và chất lượng giảng dạy tốt mà các bạn chủ quan lơ là trong việc học tập mà càng phải chú ý chăm chỉ cố gắng hơn rất nhiều. Bởi muốn vào trường ĐH danh tiếng thì các em sẽ được tuyển chọn kỹ hơn và chương trình học tập cũng nặng hơn.

Tỷ lệ giáo viên/học sinh trong lớp

Tỷ lệ giữa giáo viên và học sinh càng cao thì học sinh càng dễ dàng tương tác với giáo viên nhiều hơn và thường xuyên hơn. Bạn nên chọn những trường trung học có tỷ lệ cao để đảm bảo chất lượng giảng dạy và nâng cao khả năng tiếp thu trong mỗi bài giảng trên lớp.

Điều này thật dễ hiểu bởi với tỷ lệ giáo viên/học sinh càng cao nghĩa là lớp có 1 giáo viên và rất ít học sinh, chắc chắn các em sẽ được kèm cặp, quan tâm sát sao hơn. Hơn thế nữa, khi tiếp xúc và tương tác nhiều giáo viên sẽ học hỏi được nhiều điều thú vị và các bạn sẽ có cái nhìn đa dạng hơn về kiến thức được học.

Tỷ lệ học sinh quốc tế

Đây cũng là một tiêu chí mà khi chọn trường trung học Mỹ cho con các bậc phụ huynh cần lưu tâm. Ngôi trường nào có nhiều học sinh quốc tế sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng hòa nhập vào môi trường cộng đồng.

Nếu tỷ lệ học sinh quốc tế càng cao, thì học sinh càng có nhiều cơ hội để giao lưu văn hóa, được kết bạn mới và được cải thiện trình độ tiếng anh.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là không nên chọn trường nào mà có quá nhiều học sinh quốc tế bởi điều đó sẽ gây trở ngại cho bạn khi tiếp thu nền văn hóa giáo dục Mỹ. Nên nhớ chọn trường có tỷ lệ này dưới 8%  để được trải nghiệm môi trường học chuẩn như một học sinh nước Mỹ.

Các chương trình học nâng cao 

Nếu xác định học một chuyên ngành nào đó thật giỏi thì ngay từ khâu chọn trường THPT các bạn cần phải để ý đến yếu tố trường này có môn học nâng cao liên quan đến chuyên ngành đó hay không. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các bạn tiếp xúc với những kiến thức chuyên ngành sớm hơn để sớm định hướng cho tương lai nghề nghiệp sau này của mình.

Thậm chí, có những trường Đại học còn miễn không cần học lại những môn đó và giúp bạn bớt được một số tín chí, rút ngắn thời gian cũng như tiết kiệm chi phí

Hoạt động ngoại khóa

Ngoài giờ học và làm việc thì thư giãn thông qua các hoạt động thể thao, giải trí, các câu lạc bộ chính là một nhu cầu quan trọng của tất cả du học sinh. Các bạn nên tìm hiểu những trường du học Trung học Mỹ có các môn thể thao thao mình yêu thích, câu lạc bộ kỹ năng hấp dẫn. Đây chính là môi trường tốt để bạn rèn luyện sức khỏe và nâng cao hơn kỹ năng mềm của mình. Đồng thời, tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng giúp các việc hòa nhập và làm quen bạn mới dễ dàng hơn.

Bên cạnh những tiêu chí quan trọng nhất ở trên thì khi chọn trường Trung học, học sinh cần phải tham khảo thêm các yếu tố như: Chất lượng thư viện, Cơ sở vật chất, Số lượng tuyển sinh,…

Chúc các bạn học sinh sớm có quyết định chọn trường Trung học Mỹ đúng đắn nhất cho mình để kế hoạch du học Mỹ có nhiều kỷ niệm đẹp và trải nghiệm thú vị.

Học bổng và chi phí

Đối với nhiều bạn có điều kiện kinh tế không mấy khá giả thì thường quan tâm đến vấn đề về chi phí và học bổng. Nếu may mắn chọn được một suất học bổng ở ngôi trường mà bạn yêu thích thì đó quả là một điều tuyệt vời. Điều đó vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí trong suốt quá trình du học vừa chứng tỏ bạn thực sự có năng lực.

Để được tư vấn chi tiết về du học Mỹ, Quý phụ huynh & học sinh có thể liên hệ văn phòng AAC theo Hotline 0966 059 886 để được hỗ trợ miễn phí. 

 

Gọi 096.605.9886 Tư vấn miễn phí