CÁC BÀI THI CẦN BIẾT KHI DU HỌC MỸ

Các bài thi này được xem là bước đệm hiệu quả để giành được các suất học bổng cao & mang lại cơ hội ứng tuyển vào các trường học hàng đầu tại Mỹ. Văn phòng tuyển sinh sẽ dựa vào các điểm thi này để đưa ra được quyết định chính xác & khách quan hơn. Bài thi được thiết kế để đánh giá kiến thức cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề & tư duy sáng tạo của học sinh. Tùy thuộc vào khóa học mà bạn đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu thi 1 hoặc 1 số các bài thi trong danh sách này.

1. #IELTS (International English Language Testing System)

Là kì thi tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế uy tín nhất hiện nay và cũng là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh. Đây là 1 bài thi phổ biến trên thế giới với trên 2 triệu bài kiểm tra được thực hiện mỗi năm tại trên 800 trung tâm trên toàn thế giới. IELTS được quản lý đồng thời bởi Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc).

TẠI SAO NÊN THI IELTS?

IELTS được chấp nhận ở hầu hết các tổ chức giáo dục ở Úc, Anh, Canada & New Zealand, hơn 3,000 tổ chức giáo dục ở Mỹ & rất nhiều tổ chức chuyên môn trên toàn thế giới. Trên thực tế, IELTS là chứng chỉ tiếng Anh duy nhất được chấp nhận cho mục đích nhập cư bởi tất cả các quốc gia có yêu cầu.

Hơn 9,000 tổ chức chấp nhận kết quả IELTS, công nhận nó như là 1 chỉ số an toàn, hợp lệ & đáng tin cậy của khả năng thực tế trong cuộc sống giao tiếp bằng tiếng Anh cho các mục đích giáo dục, nhập cư & nghề nghiệp.

2. TOEFL 

(Test of English as a Foreign Language) được thiết kế & phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ, là bài thi chuẩn hóa nhằm đánh giá khả năng thông thạo của người học & sử dụng tiếng Anh tại Mỹ. Đây là bài kiểm tra được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới với hơn 9,000 trường học & các cơ quan tại hơn 130 quốc gia, bao gồm Úc, Canada, Anh & Mỹ.

TẠI SAO NÊN THI TOEFL?

>>> Tiện lợi hơn Bạn có thể tham dự kỳ thi TOEFL với các trang web thi được ETS chấp nhận & địa điểm thuận tiện cho bạn trên toàn thế giới. Bạn cũng đồng thời tiết kiệm được thời gian & tiền bạc vì toàn bộ bài thi được tiến hành trong 1 ngày thay vì nhiều ngày như các bài thi tiếng Anh khác. >>> Nổi bật hơn TOEFL giúp bạn nổi bật hơn bởi vì danh tiếng về chất lượng, công bằng & nội dung học thuật 100%. Điểm thi sẽ được công nhận trên toàn thế giới, bao gồm Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

3. SAT

là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ. Bài kiểm tra nhằm mục đích đánh giá sự sẵn sàng về kiến thức của học sinh chuẩn bị vào đại học/cao đẳng. Đối với những tường đại học trong top 50 của của các bảng xếp hạng thì các thí sinh cần có số điểm trên 2.000.

TẠI SAO NÊN THI SAT?

Rất nhiều trường đại học và cao đẳng của Mỹ đưa ra yêu cầu đầu vào là kết quả thi SAT- I để có thể đánh giá các thi sinh so với tiểu chuẩn đầu vào của các trường này. SAT được xem như một thước đo quan trọng trong việc tuyển sinh song song với các tiểu chuẩn khác như hồ sơ thí sinh, các hoạt động ngoại khóa, thư giới thiệu, phỏng vấn….

4. ACT (American College Testing)

là bài kiểm tra nhập học đại học tiêu chuẩn được chấp nhận bởi tất cả các trường cao đẳng và các đại học loại bốn năm ở Mỹ. Bài thi bao gồm các môn học Anh văn, toán, đọc hiểu, và khoa học.
Hiện tại có 6 trung tâm đăng ký thi ACT ở Việt Nam, nếu có nhu cầu đăng ký, bạn có thể đăng nhập vào địa chỉ: www.actstudent.org/intl

ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA ACT & SAT?

– Câu hỏi trong bài ACT thường đi thẳng vào vấn đề hơn

– SAT chú trọng nhiều vào vốn từ vựng hơn

– Bài ACT có phần Khoa học, trong khi SAT không có

– Phần Toán trong bài ACT chứa kiến thức nâng cao hơn so với SAT

– Bài ACT là một bài kiểm tra “toàn cảnh” hơn

TẠI SAO NÊN THI ACT?

>>> Cơ hội học bổng: Thành tích thi ACT tốt sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa vào các trường Đại học hàng đầu & nếu đó là điểm số xuất sắc sẽ tạo ra sự khác biệt giữa bạn & các ứng viên khác trong quá trình xét học bổng.

#GMAT (Graduate Management Admission Test) là bài kiểm tra thích nghi trên máy tính, được thiết kế đặc biệt để đo lường khả năng ngôn ngữ, toán học và viết của sinh viên tiềm năng muốn theo học ngành quản trị kinh doanh sau đại học (chương trình MBA).

TẠI SAO NÊN THI GMAT?

>>> Cánh cửa vào các trường kinh doanh hàng đầu. Đây là tiêu chuẩn vàng trong việc xét duyệt hồ sơ tuyển sinh sau đại học & được chấp nhận bởi các trường kinh doanh trên toàn cầu.

>>> Cơ hội học bổng: GMAT giúp bạn gây ấn tượng với các kỹ năng quan trọng nhất cần có để theo học tại các trường Business.

>>> Tính linh động: Sau khi nộp bài, các thí sinh sẽ được máy tính cung cấp kết quả ngay lập tức. Nếu bạn chưa hài lòng với kết quả này, bạn có thể hủy và thi lại trong vòng 60 ngày.

#iTEP (International Test of English Proficiency) là bài thi kiểm tra năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế do tổ chức giáo dục Boston Educational Services (bang California, Hoa Kỳ) quản lý và khảo thí bài thi. Với hơn 600 trường đại học, cao đẳng và trung học sử dụng để xét hồ sơ nhập học tại hơn 41 quốc gia. iTEP đang trở thành lựa chọn mới cho các học sinh Việt Nam khi tham gia thi các bài thi tiếng Anh chuẩn hóa, bên cạnh TOEFL hay IELTS.

TẠI SAO NÊN THI iTEP?

>>> Lịch thi linh hoạt: Tất cả các bài thi iTEP đều được thực hiện theo yêu cầu tại thời điểm thuận tiện nhất cho người thi, bạn có thể thi ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

>>> Thời gian trả kết quả thi nhanh: Điểm thi của phần trắc nghiệm sẽ được cung cấp ngay sau khi thi. Điểm thi của phần nói và viết được cung cấp trong vòng 5 ngày làm việc.

>>> Tiết kiệm thời gian & tiền bạc: Các bài thi iTEP được tiến hành trong khoảng 30 – 90 phút, với lệ phí thi không lớn hơn $103

#GRE (Graduate Record Examinations) là bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng trong việc xét điều kiện nhập học sau đại học (Master hoặc PhD) ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trừ Y, Dược, Luật) tại Mỹ. Chứng chỉ GRE được sử dụng để so sánh và đánh giá thành tích học tập của các thí sinh sau đại học bên cạnh bảng điểm đại học và các chứng chỉ liên quan khác.

TẠI SAO NÊN THI GRE?

>>> Cánh cửa vào các chường trình Master & PhD: Điểm GRE được chấp nhận cho các chương trình sau đại học tại đa số các trường trong đó có cả khối Ivy League như Havard, Yale.

 

Gọi 096.605.9886 Tư vấn miễn phí