Từ tháng 6, xin visa vào Mỹ sẽ phải khai báo tài khoản Facebook, Twitter chính xác, nếu không sẽ bị phạt nặng

Bắt đầu từ ngày 1/6 trở đi, tất cả những người xin thị thực (visa) Mỹ, bao gồm cả khách du lịch đều phải liệt kê tài khoản mạng xã hội đang sử dụng cùng với các thông tin cá nhân khác trên tờ khai xin xisa.

Đặt chân đến Mỹ luôn là hành trình đầy mơ ước đối với các tín đồ du lịch trên thế giới. Thậm chí, nhiều người còn gọi đất nước này là một thế giới thu nhỏ với vô số kỳ quan thiên nhiên, hàng loạt các thành phố lịch sử văn hoá độc đáo, cùng những công trình biểu tượng như tượng Nữ Thần Tự Do, tòa nhà cao nhất thế giới Emprise State Building, quảng trường trung tâm Times Square….

Thời gian gần đây, số du khách đến Mỹ tăng đột biến khiến Chính phủ nước này bắt đầu siết chặt hơn trong vấn đề nhập cảnh. Mới đây nhất, tờ The Hill vừa dẫn lời một quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: Bắt đầu từ ngày 1/6 trở đi, tất cả những người xin thị thực (visa) Mỹ, bao gồm cả khách du lịch đều phải liệt kê tài khoản mạng xã hội đang sử dụng cùng với các thông tin cá nhân khác trên tờ khai xin xisa.

Theo đó, chính sách này áp dụng đối với hầu hết các dạng thị thực bao gồm thị thực không định cư lẫn thường trú nhân, đương đơn sẽ được yêu cầu liệt kê các tài khoản mạng xã hội trong một menu cùng với các thông tin cá nhân khác. Nếu không khai báo trung thực, bạn sẽ bị chính quyền nước này phạt nặng.

Thông tin thêm cho những ai chưa từng xin VISA nhập cảnh Hoa Kỳ: Phần lớn các quy trình đều được thực hiện trực tuyến qua trang web của sứ quán, bạn sẽ phải khai báo thông tin vào các mẫu đơn tuỳ theo thị thực muốn xin và nộp qua đường trực tuyến. Vì vậy khả năng trong thời gian tới sẽ có thêm mục bổ sung thông tin về tài khoản MXH như Facebook, Twitter … trong các mẫu đơn này.

Trước mắt, người xin visa chỉ cần khai báo một số mạng xã hội lớn mà họ đang sử dụng như Facebook, Twitter. Trong tương lai, họ sẽ phải liệt kê tất cả mạng xã hội đã đăng ký, kể cả các mạng xã hội mang tính địa phương, quốc gia.

Mục đích của chính sách mới này đó là giúp sàng lọc, ngăn chặn những kẻ khủng bố, những cá nhân nguy hiểm có thể đe dọa an toàn của người khác đặt chân đến Mỹ hay thực hiện các hành vi trục lợi khác.

Nguồn: Kênh 14

 

đăng ký tư vấn du học mỹ miễn phí

 

Gọi 096.605.9886 Tư vấn miễn phí