Du học Mỹ & định cư, nên hay không?

Du học Mỹ và định cư là điều nhiều học sinh mong muốn. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn học sinh chỉ muốn du học để được thu thập kiến thức và trở về Việt Nam. Vậy du học Mỹ có nên định cư hay không? Và ngành nào dễ định cư tại Mỹ? Hãy cùng ISC-UKEAS tìm hiểu nhé!

Du học & định cư Mỹ, nên hay không?

Hiện nay, Mỹ là một trong những quốc gia có nền kinh tế, giáo dục, văn hóa phát triển bậc nhất thế giới. Có vô số công việc, ngành nghề có thể đào tạo, thực hành tại đây. Đặc biệt, thu nhập bình quân tại Mỹ cũng cao hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Tại “xứ cờ hoa” luôn có vô vàn cơ hội việc làm được tạo ra mỗi ngày, đó chính là lý do vì sao du học & định cư Mỹ luôn là khát khao của sinh viên quốc tế khi học tập tại đây.

Do thay đổi về chính sách đinh cư Mỹ ngày càng thắt chặt khiến việc tìm kiếm việc làm và định cư trở nên khó khăn hơn trước đây. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cố gắng trong quá trình học tập và có năng lực chuyên môn chắc chắn sẽ tìm được công việc tốt sau khi ra trường và nhận được sự bảo trợ của chính phủ Mỹ. Vì vậy, để mở rộng cánh cửa định cư Mỹ các bạn cần phải lên kế hoạch học tập thật tốt.

Các ngành dễ định cư tại Mỹ

– Nhóm ngành STEM (science, technology, engineering, math): Đây là nhóm ngành ưu tiên định cư số 1 tại Mỹ gồm các chuyên ngành cụ thể như: kiểm toán, công nghệ sinh học, phát triển phần mềm ứng dụng công nghệ, kỹ thuật xử lý dữ liệu, kỹ sư, phân tích vận hành.

Sinh viên theo học nhóm ngành này, sau khi tốt nghiệp sẽ được phép gia hạn visa F1 thêm 2 năm so với thông thường. Như vậy, các bạn sẽ có tổng thời gian là 3 năm để tìm kiếm việc làm và chứng tỏ năng lực bản thân và tìm kiếm cơ quan bảo lãnh nếu bạn muốn định cư.

Đặc biệt, với nhóm ngành này nếu bạn làm tốt sẽ rất được coi trọng và không phải xét đến các điều kiện riêng của loại visa lao động nhập cư.

– Nhóm ngành khác không thuộc STEM: Gồm quản lý kinh doanh, kế toán tài chính, quản lý rủi ro, báo chí & truyền thông… Đây cũng là những ngành có cơ hội định cư tốt tại Mỹ sau tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, nếu sinh viên xin được việc làm có thể nhờ cơ quan tuyển dụng bảo lãnh xin visa lao động nhập cư và có cơ hội nhập quốc tịch.

Có thể thấy rằng, rất nhiều cơ hội định cư cho du học sinh theo học các nhóm ngành trên.

Một số trường Mỹ đào tạo thế mạnh ngành STEM

Tên trường

Thứ hạng Thực tập và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp Điểm mạnh Tỷ lệ nhận sv ứng tuyển

Tỷ lệ tốt nghiệp

Northeastern University

44

Cơ hội việc làm lớn nhờ sở hữu chương trình thực tập hưởng lương Co-op lớn nhất thế giới, hệ thống bao gồm cả các công ty thuộc fortune 500 – Top 1 chuyên mục “trường tốt nhất để kiếm internship”

– Top 1 chuyên mục “dịch vụ internship/ career tốt nhất.

 

29%

82%

Arizona State University

51

– 90% sinh viên vừa tốt nghiệp có ngay việc làm sau 90 ngày

 

– Chuyên ngành kế toán có việc với tỉ lệ 100%

– Các công ty lựa chọn sinh viên ASU gồm công ty tên tuổi như: Amazon, Intel, Deloitte, American Airlines…

 – Top 1 danh sách “31 trường đại học mỹ sáng tạo đột phá nhất”

 

– Top 5 về chuyên ngành Supply Chains & Logistics

82%

63%

University of New Hampshire

107

– Top 25 chương trình khách sạn ở Mỹ với 800 giờ thực tập hưởng lương.

 

– Top các trường Đại học công lập hàng đầu nước Mỹ

– Nơi sản sinh ra những nhân tài xuất chúng John Lynch, John Irving Winslow, Tansu Ciller

 

76%

77%

University of Arizona

106

Thông qua các chương trình thực hành, sv được thành lập doanh nghiệp của riêng mình, hợp tác nghiên cứu, đi thực tập hay tham dự các dự án vừa học vừa làm, làm việc trong các công sở, phòng thí nghiệm trong và ngoài học xá.

– Được tham gia vào các dự án của các công ty lớn như: Cisco, Ernst & Young, Adidas, Nestlé, Tata Consulting Services, Texas Instruments, Sony Pictures Entertainment, Google…

– Top 34 trong số các trường đại học công lập,

– Top 41 trong số các cơ sở nghiên cứu trên cả nước.

79%

60%

Tháng 7 này, đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia triển lãm học bổng Anh, Úc, Mỹ, Canada để được gặp gỡ đại diện hơn 100 trường hàng đầu các nước, tìm hiểu chi tiết về chính sách định cư Mỹ và cơ hội tiếp cận 1000+ học bổng.

Mọi thông tin chi tiết về triển lãm quý phụ huynh, học sinh có thể liên hệ Hotline 0966 059 886

 

Gọi 096.605.9886 Tư vấn miễn phí