Tin Tức

5 trường Đại học uy tín có học phí rẻ nhất Anh Quốc

Anh Quốc là một trong những địa điểm du học được sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất trên thế giới. Bên cạnh nét độc đáo về văn hóa, kiến trúc và du lịch, nền giáo dục Anh Quốc được đánh giá cao với chất lượng đào tạo cao, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Các trường đại học tại Anh được xếp hạng rất cao trên các bảng xếp hạng uy tín toàn thế giới.

 

Học phí tại Anh quốc dành cho sinh viên quốc tế thường dao động theo nhóm trường. Tuy nhiên, các vị phụ huynh và du học sinh hoàn toàn có thể chọn được nhóm trường có học phí rẻ nhưng chất lượng đào tạo cũng như thứ hạng rất cao tại Anh. 5 trường đại học uy tín được thống kê sau đây có danh tiếng lâu năm trong nền giáo dục Anh Quốc lại có học phí phải chăng cùng nhiều suất học bổng giá trị lớn. Điều này cũng sẽ góp phần làm giảm áp lực về chi phí khi đi du học.

Quý vị phụ huynh và học sinh quan tâm đến các chương trình học và học bổng của các trường có chất lượng đào tạo tốt lại có chi phí phải chăng, vui lòng đăng ký nhận thông tin tại đây: https://goo.gl/iFaeiH

1. Huddersfield

Huddersfield có rất nhiều ngành được xếp thứ hạng rất cao ở Anh, ví dụ: Kiến trúc xếp hạng thứ 6, còn các ngành Dược thì đứng thứ 8. Học phí bậc cử nhân và thạc sỹ tại ĐH Huddersfield khoảng từ 14.000 bảng/ năm và trường dành nhiều suất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập nổi trội như:

  • Chương trình học bổng tự động trị giá 2000, 3000 và 4000 bảng Anh.

  • Học bổng Vice – Chancellor’s Scholarship: Học bổng toàn phần cho học sinh muốn học các khóa toàn phần về nghiên cứu dành cho Thạc sỹ và Tiến Sỹ. Dành cho toàn bộ học sinh với điều kiện phải tốt nghiệp Cử nhân hoặc Thạc sỹ tại trường Huddersfield.

2. Nottingham Trent

Nottingham Trent University (NTU) đào tạo nhiều chuyên ngành đứng thứ hạng cao tại Anh như Luật, Thiết kế, Nghệ thuật, Kinh doanh, Công nghệ thông tin. Cùng với đó tỷ lệ kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp của các nhóm ngành trên lên đến tỷ lệ tốt nghiệp rất cao đạt 97.5% trong vòng 6 tháng. Trường xếp hạng 15 tại Anh quốc cho các chuyên ngành: Cơ khí, Truyền thông, Thiết kế, Công nghệ y sinh, ....

Trường có mối liên hệ chặt chẽ với các nhà tuyển dụng tại Anh. Với danh sách hơn 6.000 công ty liên kết, Nottingham Trent có rất nhiều khóa học phù hợp với yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Trong đó, có các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng như Rolls Royce, Toyota, Microsoft, Boots…

Học phí tại ĐH Nottingham Trent rất “mềm” so với các trường thứ hạng tương đương: 13.250 bảng cho bậc thạc sỹ và 13.450 bảng cho bậc cử nhân (năm học 2018 - 2019). Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế có cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị trị giá 4.000 bảng, 5.000 bảng, 20%, 50% và toàn phần.

3. ĐH Coventry

Trường có hai cơ sở tại thành phố công nghiệp Coventry và thủ đô London. Đại học Coventry xếp hạng thứ 12 trên toàn Vương Quốc Anh theo bảng xếp hạng của The Guardian với 3 tiêu chí làm nổi bật sự khác biệt của trường: Khả năng Tuyển dụng, Bức phá, và Khởi nghiệp. Đại học Coventry chú trọng khả năng tìm việc của học sinh sau khi tốt nghiệp và nhấn mạnh điểm thiết yếu đó trong các khóa học.  

Đại học Coventry có quan hệ hợp tác với các doanh nghiệpđiều này đem lại cho sinh viên của trường cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Mặc dù là một trường nghiên cứu có thứ hạng rất cao với chất lượng đào tạo vượt trội, học phí của Coventry lại khá thấp chỉ khoảng 12.000 bảng cho bậc Cử nhân và khoảng 14.300 bảng cho bậc sau đại học.

Đặc biệt, sinh viên nhập học kỳ tháng 1 qua AAC sẽ được ĐH Coventry tặng phí visa khẩn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh Việt Nam trong quá trình chuẩn bị lên đường du học.

4. ĐH Essex

Đại học Essex được thành lập năm 1964, là một trong những trường đại học hàng đầu về nghiên cứu và giảng dạy tại Anh quốc. Essex liên tục đứng trong top 10 của Anh quốc và thường xuyên đứng ở thứ hạng cao trong những đánh giá của Chính phủ về chất lượng giảng dạy.  Trường Đại học Essex xếp thứ 9 trong 159 trường đại học của nước Anh về chất lượng nghiên cứu. 22% công trình nghiên cứu của trường được xếp hạng hàng đầu thế giới về tính độc đáo và tầm quan trọng.

Học phí của ĐH Essex dành cho sinh viên quốc tế khá phải chăng so với các trường cùng thứ hạng: 12.000 bảng/ năm cho bạc Cử nhân và 13.000 - 16.000 bảng/ năm học cho bậc thạc sỹ.

5. ĐH Bournemouth

Dù mới thành lập từ năm 1992, ĐH Bournemouth là trường đầu tiên được Cơ quan Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học chứng nhận là trường mang lại nhiều cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên. Theo The Guardian University Guide 2010, Bournemouth là trường đại học mới thành lập hàng đầu của Anh được đề cử cho hai giải thưởng danh giá của giáo dục đại học tại Anh: “Đại học xuất sắc nhất trong năm” và “Công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất trong năm” (Times Higher Education 2009).

Hơn nữa, Bournemouth chú trọng đến việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên. Chương trình thực tập là một phần quan trọng trong tất cả các khóa đại học và một số khóa sau đại học và là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao nhất tại Anh.

Với chất lượng giáo dục uy tín và học phí ở mức “giá rẻ” khi so sánh với các trường cùng thứ hạng, ĐH Bournemouth đang là sự lựa chọn tối ưu cho sinh viên quốc tế. Học phí khoảng 13.500/ năm cho bậc Cử nhân và 11.000 - 14.500/ năm cho bậc thạc sỹ. Ngoài ra, trường còn dành nhiều suất học bổng giá trị lên tới 50% và 100% học phí dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

 Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ văn phòng AAC:

Hà Nội: AAC, tầng 2 tòa nhà Bảo Anh, 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – (+84) 0243792 5288

Tp. HCM: AAC, lầu 5, 35 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1 - (+84) 028 3824 6622

Facebook: https://www.facebook.com/duhocaac/

Website: http://www.aac.edu.vn

Bài liên quan

Chat với AAC

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên đến với Service Zone của AAC. Vui lòng chat với chuyên viên tư vấn của chúng tôi qua Skype

Các Trường Đối tác